Cách làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp ngon như nhà hàng

sườn cừu kiểu pháp

Cách làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp tại nhà ngon như ở nhà hàng

Thịt sườn cừu giữ ấm cho cơ thể giúp tăng tuần hoàn máu. Theo quan niệm của nhiều quốc gia, thịt cừu còn mang lại tài lộc, thịnh vượng cho người thưởng thức. Món sườn cừu nướng kiểu Pháp là sư kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng của thịt cừu với phong cách tinh tế của ẩm thực Pháp. Sau đây là cách làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp tại nhà

cách làm sườn cừu nướng kiểu pháp

Nguyên liệu cho món sườn cừu nướng kiểu Pháp

Để làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp (dành cho 3 đến 4 người), nguyên liệu không thể thiếu là sườn cừu thái miếng kiểu Pháp: 10 chiếc.

– Đậu Hà Lan gọt vỏ 600g

– Astio 600g

– Nước 500ml

– Hành tây 3 củ

– Mơ parmesan 50g

– Pecorino mơ 40g

– 70g bột bánh mì

– Bánh mì gối xé nhỏ 200g

– Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu

– 1 nhánh tỏi, 1 quả ớt chuông, 2 thìa cà phê dầu ô liu

– 1 cốc rượu vang đỏ

sườn cừu nướng kiểu pháp

Các bước làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp

Bước 1:

– Chia sườn thành 3 phần nhỏ, mỗi phần 3 xương, vừa đủ cho mỗi người. Vớt sạch dầu mỡ để ráo.

Chuẩn bị hành tím băm nhỏ (2 củ). Cắt saffron thành 4 phần, rửa sạch rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa và cho thêm một chút nước để tránh bị cháy. Thêm một chút muối và cho hành tây đã chuẩn bị vào xào với một thìa cà phê dầu ô liu. Thêm đậu Hà Lan. Cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Bước 2:

– 3 củ hành tây còn lại 1 củ, băm nhỏ xào với 1 thìa cà phê dầu oliu. Sau đó cho sườn cừu vào chiên. Thêm một ít hạt tiêu và rượu vang và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Bước 3:

– Cho sườn cừu vào tất cả các nguyên liệu từ phía trên khay nướng. Lấy một bát phô mai cắt nhỏ mới và 1 thìa cà phê hạt tiêu, vụn bánh mì, mùi tây, tỏi và trộn đều. Sau đó trải đều lên khay nướng, thêm một chút nước và đun ở lửa nhỏ. Bật lò nướng ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng, cho vào lò nướng 20 phút khi mặt ngoài giòn thì cho ra đĩa.

Để sườn nguội trong 5 phút là có thể cho ra đĩa thưởng thức. Chúc các bạn có bữa ăn vui vẻ bên gia đình và người thân !!!

sườn cừu kiểu pháp

Lưu ý: Sườn cừu thái miếng kiểu Pháp là thực phẩm nhập khẩu nên khi rã đông cần thực hiện đúng cách để giữ được hương vị và dinh dưỡng bên trong.

Cách rã đông sườn cừu kiểu Pháp

Các chuyên gia thực phẩm hàng đầu khuyên bạn nên rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp bằng cách đặt chúng vào túi thực phẩm đậy kín trên đĩa trong ngăn mát tủ lạnh. Trong khoảng 18-24 giờ, sườn có thể được rã đông hoàn toàn.

Cách làm trên giúp sườn không bị vi khuẩn trong môi trường bình thường tấn công. Nếu cần nấu ngay, bạn có thể cho sườn cừu vào túi thực phẩm và ngâm vào bát nước. Cách này rất nhanh chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến thịt.

Bí quyết chọn sườn cừu kiểu Pháp chuẩn

Sườn cừu là thực phẩm cao cấp nhập khẩu và được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C để giữ được độ tươi ngon, vì vậy để chọn được sườn cừu đạt tiêu chuẩn, trước hết bạn phải chọn cơ sở uy tín, có đầy đủ trang thiết bị để đảm bảo thịt. Tiếp theo, tùy vào màu sắc của thịt mà thịt hư sẽ có màu tím và mỡ vàng.
Món sườn cừu nướng kiểu Pháp này không hề khó, hương vị thơm ngon của món sườn cừu nướng này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình trong ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công với công thức làm sườn cừu nướng trên đây.

Xem thêm:

Leave a Reply