Kinh nghiệm leo núi tại Nha Trang

leo núi nha trang

Bạn có thể leo núi ở Nha Trang không? Có, bạn có thể.

Có một con đường mòn tuyệt đẹp ngay bên ngoài thành phố. Thật dễ dàng để đến và có tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh thành phố và môi trường xung quanh. Đối với cá nhân tôi, đó là một trong những điều hàng đầu phải làm ở Nha Trang.

Nha Trang là một thành phố ven biển ở miền Nam Việt Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) 7 giờ đi xe buýt.

Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng, được nhiều người biết đến vì có những bãi biển và hải sản. Tôi ít biết rằng leo núi ở Nha Trang sẽ trở thành một trong những điểm nổi bật trong thời gian của tôi ở thành phố biển Việt Nam này. À, trước chuyến đi đầu tiên đến thành phố này, tôi không biết Nha Trang có những ngọn núi nào.

Và bây giờ tôi sẽ nói với bạn rằng đó là một trong những điều tốt nhất để làm ở Nha Trang. Hoặc thậm chí là tốt nhất nếu bạn thích ở ngoài trời. Thật tuyệt. Và có thể làm được bởi hầu hết.

Leo núi tại Nha Trang

leo núi nha trang

Đó là một con đường dễ dàng để theo dõi với tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố, biển và những ngọn núi gần đó. Chỉ có điểm bắt đầu là không dễ phát hiện.

THỜI GIAN: khoảng 4 giờ để thực hiện toàn bộ chuyến leo núi. Cảnh đẹp bắt đầu từ 15 – 20 phút sau khi bạn bắt đầu đi lên đồi, vì vậy bạn cũng có thể chỉ ở đó một giờ nếu không có nhiều thời gian.

Độ khó: dễ, nhưng lúc đầu đi lên khá dốc.

LỜI KHUYÊN: đừng quên một chai nước.

Đó là một con đường dễ dàng để theo dõi với tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố, biển và những ngọn núi gần đó. Một trong những ngọn núi ở Nha Trang thích hợp để leo núi là núi Cô Tiên Nha Trang

Kinh nghiệm leo núi Nha Trang

leo núi tại nha trang

Không phải là một kế hoạch tồi cho một vài ngày. Nhưng nếu bạn muốn làm điều gì đó năng động, nếu bạn muốn một chút mạo hiểm, tôi khuyên bạn nên leo núi ở Nha Trang .

Ngay khi tôi nhìn thấy tất cả những ngọn núi này bao quanh Nha Trang, khi chúng tôi vẫn đang trên xe buýt đi vào thành phố, tôi biết – tôi sẽ cần phải tìm cách để lên đến đỉnh của một trong những ngọn núi này. Tôi không biết mình sẽ làm như thế nào, nhưng tôi biết mình sẽ làm được. Tôi đã thử leo núi nhưng không thành công.

Và rồi vào một trong những buổi tối đầu tiên ở thành phố, chúng tôi đã đi về hướng những ngọn núi gần đó để thử và tìm hiểu xem liệu có một con đường mòn ở đâu đó hướng lên đỉnh hay không. Một lần nữa mà không thành công. Tuy nhiên, chúng tôi tìm thấy một ngọn núi nhỏ hơn, trông có vẻ dễ dàng tiếp cận hơn. Và tôi đã leo lên nó.

Khung cảnh nhìn từ trên xuống thật ngoạn mục, và nó khiến tôi muốn mở rộng những cái lớn hơn nữa.

Trong những phút đầu tiên, bạn thậm chí không chắc mình có đang đi trên đường mòn hay không.

Ngay sau đó bạn đã có những lượt xem như thế này.

Nha Trang từ trên cao

Quang cảnh Nha Trang, Việt Nam

Sau đó khoảng một giờ sau tất cả những điều đó ở phía sau bạn.

Như bạn có thể thấy từ bức ảnh bên dưới, có một con đường dễ dàng theo dõi. Phần lớn chỉ có một con đường mòn. Nó có thể nhìn thấy ngay cả từ xa.

leo núi ở Nha Trang – Ngắm thành phố từ trên cao
Đường đi bộ ở Nha Trang
Bạn thấy Nha Trang còn tuyệt vời hơn.

Và còn một số ngọn núi nữa để bạn khám phá.

Nha Trang nhìn từ núi
Nhưng đó chỉ là một mặt của bức tranh.

Ở phía bên kia bạn thậm chí còn có nhiều núi hơn.

Và quan điểm thậm chí còn tốt hơn, huh?

Những ngọn núi gần Nha Trang, Việt Nam
Những ngọn núi đẹp gần Nha Trang, Việt Nam

Cách di chuyển

Con đường mòn bắt đầu ở đâu đó

Khoảng 30-50 mét trước biển báo đỏ trên bản đồ – Ngô Văn Sở.

Bản đồ – leo núi ở Nha Trang
Tôi đã bỏ lỡ nó lúc đầu.

Vâng, chúng tôi đã vượt qua nó khi đi đến những ngọn núi lần đầu tiên.

Nhưng chúng tôi đã không nhìn thấy nó. Có một số công trình đang diễn ra. Và sau đó, có một số, như nó trông, là một ngôi nhà bỏ hoang. Nó không giống như một nơi mà bạn có thể leo núi. Lần sau tôi vẫn không biết rằng có một con đường mòn. Nhưng nó chỉ giống như một nơi rõ ràng nhất, từ đâu để bắt đầu đi lên núi. Và vì vậy tôi quyết định thử.

Đây là cách tôi tìm đúng chỗ.

Sau vài phút đi bộ, bạn chắc chắn sẽ hiểu rằng bạn đang đi trên một con đường mòn.

Nếu không, bạn cũng có thể đang ở sai nơi.

– Bạn có thể đi bộ để đến đó.

– Bạn có thể đi xe buýt (giá vé chỉ 8000 VND) và ra một nơi nào đó không quá xa.

– Hoặc bạn có thể đi Grab, taxi.

Tuỳ bạn.

Nếu bạn đang ở phía Bắc cầu Trần Phú thì bạn cũng có thể đi bộ đến đó, như chúng tôi đã làm. Và nó sẽ là màn khởi động của bạn trước khi leo núi. Vì khi đó có lẽ bạn chỉ còn cách điểm xuất phát không quá vài km.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch theo nhóm

Món ăn cắm trại

Leave a Reply