Giáo dục thể chất là gì? Giáo viên giáo dục thể chất là làm gì?

giáo dục thể chất là gì

Giáo dục thể chất là gì? Tìm hiểu ngay!

Giáo dục thể chất là gì?

giáo dục thể chất là gì

Giáo dục thể chất là gì? Đây là việc giảng dạy và dẫn dắt các hoạt động thể chất trong phòng tập thể dục của trường học hoặc các trường học khác. Mục tiêu của nó là cải thiện và duy trì sức khỏe hiện tại của học sinh và đặt họ trên con đường duy trì lối sống lành mạnh trong suốt cuộc đời của họ. Bài viết này sẽ cho bạn biết thêm về giáo dục thể chất là gì và làm thế nào để theo đuổi sự nghiệp dạy nó.

Tổng quan về Giáo dục Thể chất

Giáo dục thể chất, còn được gọi là lớp thể dục, là một lớp học được giảng dạy từ mẫu giáo đến lớp 12 bao gồm việc học sinh tham gia vào hoạt động thể chất. Mục tiêu của các lớp học giáo dục thể chất là giới thiệu cho học sinh những yếu tố cơ bản của việc tập thể dục sẽ dẫn đến một lối sống lành mạnh. Học sinh có thể rèn luyện sức khỏe và tăng khả năng vận động tâm lý bằng cách chơi nhiều môn thể thao truyền thống như bóng rổ và bóng đá, cũng như tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe như nâng tạ và thể dục nhịp điệu.

Giáo viên thể dục cũng có thể sử dụng các hoạt động thể dục thể thao để giảng dạy về các khía cạnh văn hóa và lịch sử của thể thao. Trong một số lớp học, đặc biệt là ở các trường tiểu học, học sinh cũng được học về sức khỏe và dinh dưỡng.

Môi trường làm việc Giờ học bình thường, thường là nghỉ hè, cuối tuần và buổi tối
Kỹ năng chính Sự tháo vát, kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp
Nghề nghiệp tương tự Huấn luyện viên thể thao / Trợ lý huấn luyện viên, Nhà giáo dục sức khỏe, Huấn luyện viên sức mạnh / điều kiện, Điều phối viên sức khỏe cộng đồng

Yêu cầu giáo dục

Giáo viên giáo dục thể chất là gì? Họ là những người được yêu cầu phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về giáo dục thể chất, tùy thuộc vào khu học chánh. Các chương trình này có thể dạy bạn các hoạt động cơ bản của các lớp giáo dục thể chất và khoa học đằng sau hoạt động thể chất. Bạn cũng sẽ có thể có được nhiều kinh nghiệm giảng dạy sinh viên thực tế, điều này bắt buộc để có được giấy phép giảng dạy.

Nhìn chung, các chương trình cấp bằng thạc sĩ về giáo dục thể chất là gì chứa nhiều thành phần lý thuyết và khoa học giáo dục chuyên sâu hơn các chương trình cấp bằng cử nhân. Các lớp học có thể bao gồm phòng ngừa tai nạn, động học và đánh giá thể chất

Giấy phép / Chứng nhận

Để làm việc trong một trường công lập với tư cách là giáo viên thể dục, bạn phải được cấp phép. Việc cấp phép khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng thường yêu cầu bạn phải có ít nhất bằng cử nhân trong một lĩnh vực giáo dục và hoàn thành một số giờ giảng dạy sinh viên có giám sát cụ thể. Bạn cũng phải vượt qua một bài kiểm tra chứng chỉ giảng dạy chung và một bài kiểm tra trong lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của bạn. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), giáo viên cũng phải hoàn thành chương trình giáo dục thường xuyên để duy trì giấy phép của mình.

Triển vọng nghề nghiệp

BLS dự đoán chỉ tăng 8% số lượng việc làm cho giáo viên trung học và trung học cơ sở và 7% việc làm cho giáo viên tiểu học từ năm 2016-2026. Các cơ hội có sẵn khác nhau tùy theo lĩnh vực chủ đề và vị trí. Có thể có nhiều việc làm hơn ở các trường học ở nông thôn và thành thị so với các địa điểm ngoại ô.

Tầm quan trọng của giáo dục thể chất

Giáo dục Thể chất (PE) phát triển năng lực và sự tự tin của học sinh để tham gia một loạt các hoạt động thể chất trở thành một phần trọng tâm trong cuộc sống của các em, cả trong và ngoài trường học.

Chương trình giảng dạy Thể dục chất lượng cao giúp tất cả học sinh thích thú và thành công trong nhiều loại hoạt động thể chất. Họ phát triển một loạt các kỹ năng và khả năng sử dụng chiến thuật, chiến lược và ý tưởng tổng hợp để thực hiện thành công. Khi họ đang biểu diễn, họ nghĩ về những gì họ đang làm, họ phân tích tình hình và đưa ra quyết định. Họ cũng phản ánh về màn trình diễn của chính mình và của người khác và tìm cách cải thiện chúng. Kết quả là, họ phát triển sự tự tin để tham gia các hoạt động thể chất khác nhau và học về giá trị của lối sống lành mạnh, năng động.

Khám phá những gì chúng thích làm, năng khiếu của chúng ở trường, cách thức và địa điểm tham gia vào hoạt động thể chất sẽ giúp chúng đưa ra những lựa chọn sáng suốt về hoạt động thể chất suốt đời. Thể dục giúp học sinh phát triển cá nhân và xã hội. Họ làm việc với tư cách cá nhân, theo nhóm và trong đội, phát triển các khái niệm về công bằng, trách nhiệm cá nhân và xã hội. Họ đảm nhận các vai trò và trách nhiệm khác nhau, bao gồm lãnh đạo, huấn luyện và điều hành. Thông qua một loạt kinh nghiệm mà PE cung cấp, họ học cách trở nên hiệu quả trong các tình huống cạnh tranh, sáng tạo và đầy thử thách.

Mục đích của chúng tôi là:

  • khuyến khích lối sống lành mạnh và năng động trong toàn trường
  • nuôi dưỡng tinh thần thể thao trong mọi khía cạnh thi đấu
  • mở rộng trải nghiệm thể thao và niềm vui của mỗi học sinh
  • tạo ra niềm đam mê giải trí và thể thao năng động
  • hỗ trợ học sinh phát huy tiềm năng thể chất của mình trong nhiều môi trường thể thao khác nhau.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu giáo dục thể chất là gì và tầm quan trọng của nó

Xem thêm:

Leave a Reply