Kinh nghiệm du lịch theo nhóm không bị TOANG?!

du lịch theo nhóm

Sau đây là một số đúc kết của mình khi đi du lịch theo nhóm một cách ngon lành cành đào cho hết chuyến đi.

Kinh nghiệm du lịch theo nhóm

du lịch theo nhóm

– Cần có một đứa làm trưởng đoàn để ra quyết định và các đứa khác đều phải nghe theo nó (cũng phải là đứa không halo nếu không muốn cả team chửi). Không được mỗi người du lịch theo nhóm một ý kiến.

– Nên lên một sườn lịch trình trước để mọi người nắm được thông tin là đi đâu làm gì. Ai cần góp ý thì nói luôn trước khi đi để đứa lead điều chỉnh.

– Phải đặt hết vé máy bay/ô tô, nơi ở trước khi đi để tránh phát sinh sự cố.

– Phải thu cọc trước khi đi để đứa nào lật kèo thì coi như mất cọc.

– Mang theo ít đồ ăn cho team ăn dặm. Dặn trước đứa nào khảnh ăn thì tự chuẩn bị đồ ăn của riêng mình. Đi du lịch theo nhóm nhớ mang theo bài và loa.

– Phải chọn lọc đứa đi cùng sao cho hợp gu nhau tí, chứ style đi chơi mà khác nhau thì cũng hơi mệt đấy. Giả dụ như đứa thì thích ăn nằm resort ko chịu đi khám phá, đứa thì thích khám phá ko thích nằm. Đứa nào tính quái thai quá thì cũng cho ở nhà để tránh làm phiền cả team. Với cả phải chửi mấy đứa lề mề là làm gì cũng phải nhanh lên, chứ cả team ko chờ được đâu.

– Ghi hết các khoản chi tiêu dù nhỏ nhất vào hết note khi đi du lịch theo nhóm. Chỉ nên một người thu chi để tránh nhầm lẫn, thu trước 500k-1tr mỗi người cho vào quỹ chung để chi tiêu. Còn đứa nào mà mang nhiều tiền quá muốn được tiêu ý, thì cứ chủ động mời cả team và phải nói rõ là ”Cái này tao mời” để mà biết gọi nhiều đò thêm. Cuối chuyến đi gửi cho các team bảng chi phí rõ ràng.

Kinh nghiệm chụp ảnh khi đi du lịch theo nhóm

du lịch theo nhóm

– Lúc bàn bạc trước khi đi thì nên bàn với nhau là mang theo quần áo màu nào để mặc sao cho hợp tông màu. Đây là một điều quan trọng, chứ mỗi đứa một màu thì lên ảnh cực lạc quẻ du lịch theo nhóm

– Phải mang theo 2,3 đứa biết chụp ảnh để chụp cho nhau để tránh mất time tại điểm check in. Nhớ mang theo chân tripod để chụp đủ team.

– Nên chụp liên tục, càng nhiều càng tốt để chọn ra ảnh đẹp nhất. Nên chụp chức năng giữ liên tục. May mắn thì 100 tấm được 1,2 tấm

– Nghĩ dáng chụp team trước khi đi. Còn không thì cứ diễn mà không diễn thôi

Những vấn nạn khác

– Vào tới khách sạn thì đi chụp đủ các góc. Căn góc set góc chụp lẻ chụp team cũng hết ngày

– Lên tới phòng thì lại lăn xả từ trên giường tới phòng tắm, ban công để chụp. Ê kíp hậu cần chỉnh tóc chỉnh tay đầy đủ cả.

– Đi chơi bên ngoài thì lại chọn góc set góc, dựng chân máy toát mồ hôi hột. Trời mát còn đỡ, nắng to thì xác định.. Chưa kể còn chỗ nào đông người quá phải ngồi chờ đi hết người mới chụp..

– Tới lúc ngồi vào bàn ăn tưởng rằng đã xong…nhưng không… chắc chúng nó biết tôi sẽ bắt ngồi chờ ra hết các món, cấm thò đũa vào, để chụp ảnh xong mới cho ăn nên tất cả vẫn ngồi yên như chưa hề ra món nào vậy

Nghe thì khổ, nhưng đi du lịch mà nó nhẹ nhàng thư giãn quá lại thấy chán. Với cả ảnh xấu thì ai ngắm

Trên đây là kinh nghiệm đi du lịch theo nhóm giúp chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn

Leave a Reply