Cách khử mùi tanh cá hồi đơn giản trong 5 phút

cách khử mùi tanh cá hồi

Bạn muốn ăn cá vì nó tốt cho bạn, nhưng khi cá hồi của bạn để lại mùi hôi thối, nó không ngon miệng. Sau đây là cách khử mùi tanh cá hồi

Lưu ý khi nấu cá

cách khử mùi tanh cá hồi

Ngay cả khi bạn yêu thích cá hồi , thực sự nấu nó trong nhà bếp của bạn có thể là một thử thách. Cá lâu sau khi ăn, rửa sạch chậu, cho vào đĩa để rửa, mùi cá vẫn còn. Nó có thể đủ để khiến ngay cả những người ăn cá tận tụy nhất phải nấu nó thường xuyên. Và đó chắc chắn không phải là thứ mà bạn muốn khách của mình chú ý, điều đó có nghĩa là việc lên kế hoạch thực đơn cho bữa tiệc tối khó khăn hơn nhiều. May mắn thay, các chuyên gia nấu ăn trên Internet đã tìm ra cách bạn có thể khử mùi tanh cá hồi mà không để lại mùi hôi thối kéo dài nhiều ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn biết ngôi nhà có mùi mà bạn không nên bỏ qua.

Trước hết, hãy biết rằng cá thực sự tươi thực sự không nên có nhiều mùi. Vì vậy, nếu bạn mở một gói cá và lùi lại một chút trước mùi chào đón bạn, hãy quăng nó đi vì nó không còn tươi. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, ngay cả những con cá tươi nhất cũng có thể bốc mùi hôi thối trong nhà bạn sau khi nó được nấu chín.

Rất nhiều mùi từ cách nấu cá là do cách nấu mà bạn sử dụng. Cách khử mùi tanh cá hồi bắt đầu bằng cách thay đổi cách chế biến cá. Chiên có thể gây ra vấn đề về mùi lớn, nhưng các kỹ thuật khác, như nấu cá trong giấy bạc hoặc giấy, có thể giải quyết vấn đề trước khi bắt đầu. Các chuyên gia làm sạch khuyên bạn nên khử mùi hôi cá hồi trước khi nấu bằng cách ngâm cá vào sữa hoặc dung dịch chanh và nước.

Nếu đã quá muộn và nhà bạn bắt đầu có mùi giống như bãi đậu xe của cơ sở kinh doanh hải sản, khuyên bạn nên trộn giấm và nước với nhau và để sôi trong vài phút để làm cách nào khử mùi tanh. Bạn cũng có thể thêm thanh quế hoặc dầu hoa oải hương để có một bầu không khí thơm mát dễ chịu hơn.

Chuẩn bị nhà trước thời gian nấu cá hồi bằng cách đóng bất kỳ cửa nào bên trong để ngăn mùi lan ra khắp nhà và vào phòng ngủ, nhưng mở cửa sổ và cửa ra vào nhà bếp để mùi được thông thoáng. Và hãy nhớ lau sạch các vết đổ và vứt rác có chứa cá càng sớm càng tốt để giúp ngăn ngừa bất kỳ mùi hôi nào còn sót lại. Khi vẫn thất bại, hãy nướng một ít bánh quy để tráng miệng và kết quả là hương thơm ngọt ngào sẽ khiến mọi người quên đi mùi tanh. Khi bạn đang ở đó, đây là cách làm cho mọi căn phòng đều có mùi thơm tuyệt vời.

Cách khử mùi tanh cá hồi

khử mùi tanh cá hồi

1. Sữa

Một trong những cách hay để khử mùi tanh cá hồi trước khi nấu là dùng sữa. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy cá hoặc hải sản ngâm trong sữa và rửa sạch sau đó. Sữa sẽ giúp hấp thụ độ tanh của hải sản và làm cho món ăn nhẹ hơn. Và sau đó, bạn có thể nấu nó theo bất kỳ cách nào bạn có thể. Khi bạn sử dụng sữa để khử mùi tanh, casein, một chất có trong sữa, sẽ liên kết với oxit trimethylamine, một chất hóa học phổ biến dẫn đến mùi tanh, có thể khử mùi tanh của cá hồi

2. Hỗn hợp tinh bột ngô, muối và bột nghệ

Đây là một mẹo nhỏ từ tiểu lục địa Ấn Độ có thể giúp khử mùi tanh của hải sản và cá hồi hiệu quả. Bạn cần trộn đều tất cả những thứ này và dùng chúng để phủi nhẹ lên hải sản và đợi khoảng 30 phút trở lên. Sau đó, bạn có thể rửa sạch với nước trước khi nấu hoặc không. Bạn không cần lo lắng về mùi vị của cá sau khi nấu vì nghệ là một nguyên liệu tốt để khử tanh cá hồi hiệu quả.

3. Giấm

Giấm cũng là một cách khử mùi tanh cá hồi trước khi nấu được sử dụng phổ biến. Nó có thể giúp giảm khoảng 50% mùi tanh của cá hồi. Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha giấm với nước ngọt và dùng nó để ngâm cá khoảng năm phút. Cuối cùng, bạn vớt ra, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy trước khi muốn ướp hoặc nấu.

4. Làm sạch cá

Làm sạch cá cũng giúp khử mùi tanh của cá hồi. Bạn có thể thực hiện bằng cách loại bỏ nội tạng, vây và màng trắng trong khoang bụng của cá. Đối với một số loại cá như cá lóc, cá thu, cá chép, bạn nên loại bỏ phần gân trắng ở hai bên sườn của cá vì những phần gân này tiết ra mùi tanh. Bạn có thể nhìn thấy chúng sau khi loại bỏ mang cá. Khi bạn loại bỏ nó, mùi cá sẽ giảm rõ ràng trong khi nấu.

5. Dùng tro gỗ

Cách này thường dùng cho một số loại cá như cá ba sa, cá trê, cá chình. Với cách này, bạn dùng tro củi chà lên mình cá cho đến khi hết sạch chất nhầy của cá. Chính chất nhầy của cá tạo ra mùi tanh khi nấu. Loại bỏ nó sẽ có hiệu quả đáng kinh ngạc. Nếu không có tro củi, bạn có thể dùng nước nóng để thay thế. Chú ý chỉ nên châm nước nóng nhẹ sẽ giúp giữ được chất của cá. Dùng nước nóng đun sôi để trụng cá. Sau đó, bạn lấy dao khứa sạch phần nhớt cá. Thao tác này cũng có tác dụng làm sạch nhớt cá và khử mùi tanh.

6. Chanh

Chanh cũng có tác dụng tương tự như giấm trong việc khử mùi tanh cá hồi. Cách sử dụng chanh cũng giống như giấm. Tuy nhiên, bạn cũng sử dụng chúng trực tiếp để khử mùi tanh. Cách làm đơn giản là bạn dùng nước cốt chanh nguyên chất hoặc giấm trắng thoa lên mình cá đã làm sạch. Sau vài phút, bạn lau khô cá bằng quần áo sạch.

7. Muối hoặc Hog-wash

Muối có hiệu quả tốt nhất đối với một số loại cá như cá tra, cá ba sa. Sau khi làm sạch cá, bạn có thể dùng muối để hạn chế mùi tanh bằng cách xát muối lên mình cá. Để khoảng 5 phút rồi rửa sạch cá với nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước muối hoặc nước rửa chân để khử mùi hôi khó chịu. Sau khi làm sạch cá, bạn có thể ngâm cá trong nước muối hoặc rửa sạch sau khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch chúng với nước. Sử dụng cách này có thể giúp khử bớt mùi tanh của cá hồi trước khi nấu. Ngoài ra, nước muối cũng rất hữu ích cho tôm.

8. Rượu trắng

Có một số cách khử mùi tanh của cá trước khi nấu bằng rượu trắng có thể mang lại hiệu quả tốt. Bạn có thể dùng rượu trắng pha loãng để ướp cá khoảng 2 phút rồi lau cá cho khô. Động tác này sẽ giúp khử bớt mùi tanh. Hoặc bạn có thể ướp cá với một số loại gia vị và rượu trắng. Nó có thể giúp khử mùi tanh cũng như giúp cá ngon và mềm hơn.

9. Gừng

Gừng có tác dụng tích cực trong việc khử mùi tanh. Ngoài ra, gừng còn giúp tạo vị ngon, loại bỏ độc tố cũng như loại bỏ các chất gây dị ứng trong cá. Với gừng, cách làm rất dễ. Bạn cần đập dập gừng và dùng nó để xát lên mình cá. Để nguyên trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

10. Đường

Làm thế nào để hết mùi tanh của mực cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn có thể rửa sạch mực dưới vòi nước mạnh để khử mùi tanh. Hoặc một cách khác là sử dụng đường. Bạn cần lấy đường để ướp với mực khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch với nước. Có thể khử sạch mùi tanh một cách dễ dàng. Một mặt hàng khác có thể dùng để thay thế là dầu mè. Dầu này có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu rất nhanh chóng

Trên đây là những cách khử mùi tanh cá hồi đơn giản hiệu quả với những nguyên liệu ở nhà

Xem thêm

Leave a Reply